Chia sẻ kiến thức

Các cách kiếm tiền online đơn giản từ website 2021

Trong thời đại phát triển internet như hiện nay, chúng ta có thể tận dụng điều đó để có thể kiếm tiền thông qua website. Chúng ta có thể kiếm tiền từ việc bán hàng online trên các trang mạng xã hội, kiếm tiền từ dịch vụ quảng cáo, kiếm tiền qua việc up video lên youtube,…Vậy bạn có biết rằng website cũng là một công cụ kiếm tiền lâu dài.

Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn các cách có thể kiếm tiền thông qua website của mình một cách hiệu quả.

#1. Tiếp thị liên kết (Affiliate Makerting)

Tiếp thị liên kết là một trong những cách dễ dàng và phổ biến nhất để kiếm tiền website một cách thụ động. Nghĩa là với hình thức này, bạn sẽ viết bài đánh giá, review về những chương trình, sản phẩm mà bạn chọn để quảng cáo đến người tiêu dùng. Thông qua đó bạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng với những lượt mua hàng của khách.

#2. Kiếm tiền từ blog

Blog thường được hiểu là một website cá nhân, hoặc của một nhóm nhỏ được xây dựng với mục đích như chia sẻ kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, viết nhật ký, hay tập viết lách những truyện ngắn, truyện ngôn tình,…

Khi trang web của bạn đã có lượng truy cập nhất định, có sự ảnh hưởng đến cộng đồng thì các doanh nghiệp quảng cáo sẽ nhanh chóng tìm đến bạn để hợp tác. Hay bạn cũng có thể bán các sản phẩm liên quan đến những nội dung mà bạn hướng đến, tiếp thị liên kết, viết bài PR cho các bên hợp tác,…

#3. Tạo coupon trong các link liên kết

Một hình thức tiếp thị liên kết khác là bạn sử dụng ưu đãi coupon từ các đối tác.

Dựa trên đặc điểm tâm lý thích mua đồ săn được mã giảm giá, các bạn có thể tạo ra những trang chuyên cung cấp mã giảm giá của các sàn thương mại lớn hiện nay như: Tiki, Sendo, Shopee, Lazada,… để kiếm thêm thu nhập. Và việc đặt coupon vào trang web cũng chính là cơ hội để tăng lượt tương tác, truy cập của người dùng vào website của bạn.

#4. Nhận donate từ người truy cập

Nếu bạn không có lượng truy cập website lớn và ổn định nhưng bạn có một cộng đồng người truy cập gắn bó thì bạn có thể nhận donate từ họ. Nhận donate không phải là con đường nhanh nhất dẫn đến nguồn thu nhập cao và ổn định cho bạn khi kiếm tiền qua website nhưng nó có thể giúp bạn trang trải chi phí trong thời gian ngắn. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận được góp ý và định hình được nội dung người dùng yêu thích trên con đường sáng tạo nội dung của bạn.

#5. Kinh doanh sản phẩm, dịch vụ trên website

Bạn xây dựng cho mình một website bán hàng chuyên nghiệp để quảng bá những sản phẩm, dịch vụ mà mình có tới khách hàng. Với hình thức này bạn chính thức kinh doanh cửa hàng online của mình với các tính năng như trưng bày sản phẩm, thanh toán, các chính sách bán hàng,…

Đây cũng là một hình thức giúp bạn kiếm tiền hiệu quả từ website, bạn sẽ có thu nhập từ những đơn đặt hàng của khách. 

  • Bán sản phẩm với các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,…
  • Thiết kế website bán các sản phẩm của bản thân, xây dựng thương hiệu sản phẩm và thu hút khách hàng thông qua Google Ads, SEO,…

#6. Viết bài PR sản phẩm, dịch vụ của đối tác

Khi website của bạn chuyên về một nội dung và trở thành một người có ảnh hưởng trong lĩnh vực đó, bạn cũng đã có một lượng khách hàng truy cập nhất định thì khi đó bạn có thể nhận viết bài PR sản phẩm, dịch vụ cho người khác. Với cách này thì bạn có thể kiếm tiền qua website đơn giản mà hiệu quả.

#7. Cho thuê không gian web đặt banner quảng cáo

Đây là một cách kiếm tiền từ website không thể bỏ qua, bạn có thể cho công ty quảng cáo thuê không gian web của mình để họ đặt banner quảng cáo. Bạn có thể trao đổi để nhận tiền cho thuê một trong hai cách đó là nhận theo mức giá cố định (trả đầu hàng tháng) hoặc mức giá dao động (số lượng người dùng truy cập vào website của bạn càng nhiều thì mức thu về của bạn càng cao). Bạn có thể cân nhắc để chọn cách nhận tiền phù hợp với website của mình.

#8. Bán Guest post

Nếu website của bạn có lượng truy cập lớn, bạn có thể bán Guest post. Hiểu một cách đơn giản, Guest post nghĩa là bài viết của khách hiển thị trên website của bạn, có đính kèm liên kết về website của họ. Như vậy, bạn cần xây dựng cho mình một website với nội dung có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng để có lượng truy cập cao và ổn định, khi đó bạn có thể bán Guest post. Bởi điều người chủ website mong muốn khi đặt Guest post là lượng đọc giả từ website của bạn. 

#9. Tạo website bán khóa học online

Hiện nay, học từ xa, hoc online không còn xa lạ với chúng ta khi công nghệ quá là phát triển. Chính bởi vì thế việc tạo các trang web bán các khóa học online là rất tiềm năng. Và tạo website bán các khóa học thường dùng nhiều nhất cho các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm pha chế, hay về marketing, lập trình,…bởi nhu cầu hiện nay học những khóa học như thế rất lớn. Bạn có thể dùng cách này để kiếm tiền trên website của mình bằng cách bán các khóa học. 

#10. Tính phí bài đăng trên website

Giống với bán Guest post, bạn có thể tính phí từ bài đăng của người khác trên website để có thêm thu nhập từ mỗi bài viết được đăng trên web. Với cách này thì bạn có thể kiếm tiền qua website đơn giản mà hiệu quả, thậm chí bài viết của khách hàng có lượng khách truy cập nhiều hay ít cũng không ảnh hưởng đến số tiền bạn kiếm được.

#11. Thu phí từ việc cung cấp những dữ liệu, tài liệu

Hình thức kiếm tiền qua website này được đánh giá khá hữu ích đối với chủ website chia sẻ những học liệu có giá trị như bài giảng, giáo trình, đề thi,…Vì vậy bạn không nên bỏ qua hình thức kiếm tiền có một không hai này. Bạn sẽ yêu cầu khách hàng đăng ký thành viên và chi trả một số phí hợp lý để có thể nhận tài liệu từ website.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mô hình kinh doanh như pinterest.com hay 123doc.net để hiểu rõ hơn. Như pinterest.com cung cấp ảnh miễn phí, nhưng nếu bạn muốn nhiều ảnh hơn thì phải đăng ký tài khoản thành viên và chi trả phí hàng tháng. Và như vậy pinterest.com hàng tháng thu được một khoản lợi nhuận lớn từ phí duy trì tài khoản của người dùng.

#12. Quảng cáo Google Adsense

Đây là hình thức kiếm tiền phổ biến trên website, mô hình giúp gia tăng thu nhập thụ động cho chủ website khi người dùng nhấp vào banner quảng cáo. Bạn chỉ cần đăng ký gia nhập vào mạng lưới và nhận mã phân loại chủ đề của Google để đặt các quảng cáo có liên quan, bạn có thể nhận từ 0,5-5 đô la cho mỗi lần nhấp vào banner quảng cáo. 

Google Adsense luôn thanh toán đúng hạn và khi người dùng truy cập càng nhiều, nhấp vào banner càng nhiều thì bạn càng có nhiều thu nhập từ hình thức này. 

#13. Mua và bán website

Đối với website có thời gian sử dụng lâu bạn có thể kiếm thu nhập bằng cách bán nó. Nếu website của bạn có lượng truy cập ổn định, thiết kế chuẩn SEO, không vi phạm tiêu chuẩn của Google thì việc thu lợi nhuận từ bán website là rất lớn. Mô hình kinh doanh này đơn giản với những ai có kinh nghiệm về thiết kế website. 

Yếu tố ảnh hưởng đến giá bán website:

  • Lượng truy cập
  • Lợi nhuận trang web tạo ra
  • Doanh thu và mức độ tăng trưởng tiếp theo

#14. Tạo website đăng ký việc làm

Tạo website đăng ký việc làm bạn có thể có được cả 2 nguồn thu đó là từ nhà tuyển dụng và ứng viên. Tuy nhiên, khi xây dựng mô hình này bạn cần lưu ý quy định rõ ràng về chính sách tính tiền và bảo mật thông tin tối đa của khách hàng trên web.

Các bạn tham khảo thêm 10 cách kiếm tiền từ website hiệu quả 2022

Trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn các cách để kiếm tiền qua website. Chúc các bạn thành công!

Nếu thấy bài viết có giá trị đối với bạn, hãy mời mình một ly coffee tại đây nhé!