Affiliate Marketing

Định hướng kiếm tiền online qua Affiliate Marketing cho người mới

Bạn đang tìm kiếm cho mình một công việc kiếm tiền online tại nhà. Bạn tìm hiểu và biết đến affiliate marketing nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu để có thể kiếm tiền. Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này như: làm sao để tiếp thị liên kết, không biết bắt đầu từ đâu,… và bạn lên mạng tìm kiếm và học hỏi.

Tuy nhiên, việc tìm hiểu quá nhiều dẫn đến loãng sự tập trung của bạn. Chính bởi vì thế định hướng affiliate marketing đúng đắn ngay từ đầu là rất quan trọng để tìm ra lối đi cho người mới. Định hướng rõ ràng và sự chăm chỉ trong quá trình làm việc sẽ là chìa khóa dẫn đến thành công cho bạn. 

Vậy để hiểu rõ hơn về affiliate marketing để có định hướng tốt cho bản thân thì các bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới đây nhé!

1. Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing
Affiliate Marketing

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết, đây là một hình thức để các doanh nghiệp tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên nền tảng internet. 

Khi đăng kí tham gia và trở thành một Publisher bạn sẽ quảng cáo sản phẩm và dịch vụ cho các đơn vị khác nhau để có thể nhận được hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập, doanh số bán hàng, mức độ thành công của đơn hàng. Tuy nhiên, để có thể làm được và nhận được mức hoa hồng cao thì các bạn cần có sự cố gắng và đầu tư rất lớn. Để làm được bạn cũng cần có kiến thức về SEO, am hiểu về thị trường kinh doanh mà mình hướng đến.

2. Các lý do nên chọn kiếm tiền online với Affiliate Marketing?

Hiện nay, với thời đại công nghệ phát triển, bạn có thể kiếm tiền online với rất nhiều hình thức. Nhưng cũng chính bởi sự phát triển đó mà hình thức lừa đảo trên internet rất nhiều, khi muốn tham gia kiếm tiền online các bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu cho kỹ để tránh bị lừa. Và đến với Affiliate marketing bạn có thể hoàn toàn yên tâm kiếm tiền online bởi sự uy tín của nó, và có thể kiếm tiền lâu dài. 

#1. Không cần sở hữu sản phẩm

Đây có lẽ là lí do mà Affiliate marketing ngày càng phát triển trên internet. Với hình thức này đã giải quyết được một vấn đề lớn đối với kinh doanh truyền thống liên quan đến sản phẩm như: chủng loại, kho bãi, trưng bày, địa điểm,…

Khi bạn trở thành một Publisher thì bạn có thể kinh doanh mà không cần sở hữu sản phẩm. Các vấn đề liên quan đến sản phẩm như chăm sóc khách hàng, vận chuyển hay bảo hành sản phẩm,…là trách nhiệm của bên đối tác mà bạn đang tiếp thị. Điều mà bạn cần làm để có hoa hồng là quảng cáo các sản phẩm hay dịch vụ của bên đối tác đến với nhiều khách hàng hơn và có lượng đặt đơn hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng. 

#2. Sự nghiêm túc trong công việc

Dù là công việc chính hay là nghề tay trái thì khi bắt tay vào làm việc bạn hãy thật sự nghiêm túc. Đừng nghĩ công việc này dễ kiếm tiền hay là việc làm online nên mình làm chơi chơi thôi cũng được là sai lầm. Vì chỉ khi nghiêm túc trong công việc bạn mới có được thành công.

#3. Phát triển và hoàn thiện các kỹ năng 

Muốn kiếm tiền bền vững với hình thức này thì bạn không thể mãi đi spam link để ra đơn hàng được. Việc của bạn đó chính là hoàn thiện những kỹ năng cần có để làm nghề lâu dài.

Một số kỹ năng bạn có thể đạt được như: 

  • Tự mình xây dựng được một trang web
  • Seo – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
  • Tạo Fanpage Facebook chuẩn Seo
  • Kỹ năng viết content marketing
  • Quảng cáo Facebook
  • Email marketing

Còn rất nhiều kỹ năng các bạn có thể có được và phát triển hơn nữa qua quá trình làm việc của bản thân.

#4. Rèn luyện bản thân

Khi làm việc bạn đừng vội nản khi chưa có đơn hàng. Bắt đầu một công việc lúc nào cũng có những khó khăn nhất định cả. Vậy nên hãy rèn luyện tính kiên trì để tạo ra được những đơn hàng đầu tiên. Chỉ cần cố gắng chắc chắn bạn sẽ thành công.

3. Các yếu tố cần có khi làm Affiliate Marketing

#1. Kiên trì

Không có thành công nào đến trong phút chốc cả, vậy nên hãy kiên trì làm việc dù gặp khó khăn bước đầu. Bạn sẽ hái được quả ngọt nếu bạn kiên trì chăm sóc cây giống. Nó cũng như bạn sẽ thành công nếu bạn kiên trì với công việc mà bạn đang làm.

#2. Có mục tiêu cụ thể

Đừng đặt cho mình những mục tiêu xa vời khi mới bắt đầu. Hãy đi lên từ những điều nhỏ nhất. Góp gió thành bão phải không nào?

Hãy đặt cho mình những mục tiêu ngắn hạn và sẽ thực hiện được. Sau đó là những mục tiêu dài hạn để có động lực phấn đấu.

4. Các sai lầm khi làm Affiliate marketing

#1. Nghĩ Affiliate marketing dễ làm, dễ kiếm tiền

Nếu làm công việc này dễ dàng kiếm tiền tại nhà như thế thì ai cũng giàu rồi phải không nào? Trước khi bắt đầu chúng ta nên tìm hiểu kỹ để có những định hướng cho bản thân. Chúng ta phải học hỏi những kiến thức để bước chân vào nghề không bị nhụt chí khi gặp những khó khăn.

#2. Không có sự đầu tư nghiêm túc cho công việc

Các bạn nghĩ kiếm tiền bằng hình thức này đơn giản nên chỉ làm chơi chơi, dẫn đến kết quả không như ý. Vì vậy, nghiêm túc tạo nên sự thành công trong công việc.

5. Làm sao để làm Affiliate marketing hiệu quả cho người mới?

Kiếm tiền với Affiliate Marketing
Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Khi làm tiếp thị liên kết bạn có rất nhiều cách để sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc có quá nhiều cách khiến cho bạn bị hoang mang, cuốn mãi vào các cách đó và không thể nào tìm được cho mình một cách làm hiệu quả. 

Chính bởi vì vậy, lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân mới là quan trọng. Bạn hãy dành tất cả sự tập trung để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Và hình thức mà bền vững và hiệu quả nhất đó là xây dựng một website để làm tiếp thị liên kết.

Có rất nhiều mô hình website cho bạn lựa chọn như:

  • Review sản phẩm
  • Tổng hợp mã giảm giá 
  • Chia sẻ kiến thức
  • Chia sẻ thông tin

Việc xây dựng website phù hợp với tất cả mọi người và các lĩnh vực đều có thể làm Affiliate marketing. 

Bạn có thể tham khảo bài viết: Kiếm $3000/ tháng từ Affiliate Marketing ngay trên blog của bạn chỉ với 4 mẹo này!

Như vậy, mình đã chia sẻ đến các bạn một số điều cơ bản để các bạn có thể định hướng kiếm thêm thu nhập thụ động cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

Nếu thấy bài viết có giá trị đối với bạn, hãy mời mình một ly coffee tại đây nhé!