Chia sẻ kiến thức

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin All in One WP Migration dễ dàng, chi tiết

Bạn đang cảm thấy bất lực khi dữ liệu website của mình bị mất vì một lí do nào đó như bị hack web, lỗi hosting,… hay đơn giản bạn muốn di chuyển website của mình sang một hosting mới thì mọi khó khăn sẽ hóa đơn giản khi bạn sử dụng Plugin All in One WP Migration. Sử dụng Plugin này các bạn có thể xuất dữ liệu, nhập dữ liệu website của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu, hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng Plugin này.

Plugin All in One WP Migration là gì?

Là một giải pháp tuyệt vời để bạn có thể xuất dữ liệu, nhập dữ liệu cho website của mình với những thao tác đơn giản. Nỗi lo không biết về code được giải quyết bởi tính năng tuyệt vời mà plugin này mang lại.

Hướng dẫn sử dụng và cài đặt Plugin All in One WP Migration

All in One WP Migration được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên kho Plugin của WordPress, nên chúng ta có thể dễ dàng cài đặt trực tiếp Plugin trên trang quản trị. Hoặc bạn cũng có thể tải Plugin xuống máy tính và upload lên.

Với phiên bản miễn phí này sẽ bị giới hạn dung lượng nhập dữ liệu là 128MB. Dưới đây mình sẽ để 1 link để các bạn có thể tải xuống và upload lên để tăng dung lượng nhập dữ liệu lên 512MB(miễn phí).

Link tải: https://drive.google.com/file/d/138xtpP12WTDOWf3NUsKik8IB9UKRu_O-/view

Tuy nhiên, nếu muốn nhập dữ liệu với dung lượng lớn 512MB thì bạn sẽ phải mua addon Unlimited Extension để nhập dữ liệu không bị giới hạn dung lượng.

Link tải phiên bản trả phí không giới hạn dung lượng: https://servmask.com/products/unlimited-extension

Các bạn theo dõi và làm theo video dưới đây mình hướng dẫn các bước cài đặt và sử dụng Plugin này để thực hiện trên website của mình nhé!

Sau khi làm xong các bước các bạn F5 và ra trang chủ xem thành quả nhé! Tất cả các cài đặt đều được giữ lại, thứ hạng của website cũng không thay đổi.

Với cách này các bạn cũng nên thường xuyên chủ động tải file backup về máy tính mỗi tuần một lần để đảm bảo nếu hosting của bạn không có chức năng tự backup.

Một số lưu ý khi di chuyển website

Để không ảnh hưởng lớn đến hoạt động của website, khi di chuyển website sang hosting khác các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Vẫn duy trì dữ liệu ở máy chủ cũ trong quá trình thực hiện di chuyển website sang hosting mới: Bạn chỉ nên dừng hoạt động của website ở hosting cũ khi website ở hosting mới hoạt động trơn tru. Điều này giúp website của bạn hoạt động liên tục, giảm thiểu tối đa thời gian bị gián đoạn khi thực hiện chuyển đổi hosting.
  • Di chuyển vào thời gian có lượng truy cập trang web thấp: Việc này sẽ giúp website tránh được một số lỗi trong quá trình di chuyển, đồng thời giúp Googlebot cập nhật các chỉ mục một cách nhanh chóng hơn.
  • Ngừng cập nhật đối với một số cơ sở dữ liệu đặc biệt: Trong thời gian di chuyển website, bạn nên tắt tính năng bình luận, cập nhật bài viết hay trang mới vì trong quá trình chuyển giao này sau khi hoàn tất có thể sẽ mất những dữ liệu mới cập nhật đó khi website cũ ngừng hoạt động. Bạn có thể cập nhật nội dung và bật lại tính năng bình luận sau khi hoàn thành quá trình di chuyển website.

Các bạn làm theo các bước mình hướng dẫn nếu còn gặp khó khăn có thể comment hoặc liên hệ mình hỗ trợ nhé! Chúc các bạn thành công.

Nếu thấy bài viết có giá trị đối với bạn, hãy mời mình một ly coffee tại đây nhé!