Tình yêu

Các cách cứu vãn một mối quan hệ bên bờ vực chia tay

Các cách cứu vãn một mối quan hệ bên bờ vực chia tay. Nếu bạn cảm thấy mối quan hệ của mình đang bên bờ vực chia tay, vậy thì bạn nên xem lại và cố gắng để cứu vãn lại mối quan hệ của bạn. Không ai chắc chắn rằng sẽ mãi yêu một người, bởi cảm xúc yêu sẽ giảm dần theo thời gian và rồi sẽ bị thu hút bởi những điều mới mẻ. Vậy nên để giữ lửa mối quan hệ chúng ta cần phải làm mới mình để mối quan hệ không bị nhàm chán.

Bài viết dưới dây mình chia sẻ đến các bạn cách để cứu vãn lại mối quan hệ bên bờ vực chia tay của bạn. Các bạn cùng tham khảo nhé!

#1. Giữ bình tĩnh

Khi bắt đầu cảm thấy nhàm chán, mọi việc bạn làm đều khiến chàng cảm thấy “khó ưa” sinh ra nổi nóng, cãi vã, bất đồng quan điểm. Trong vài phút nông nổi đó, chàng có thể mất kiểm soát và thẳng thừng tuôn ra lời xúc phạm, lời chia tay. Tuy nhiên, sau khi cơn giận nguôi ngoai, họ lại cảm thấy bản thân hơi quá đáng và muốn làm lành.

Vì vậy, các cô gái nên học cách giữ bình tĩnh. Đừng vì thấy chàng nổi nóng mà mình cũng gào thét, “ăn miếng trả miếng”. Nếu bạn kiềm chế tốt thì sau đó chàng mới hối hận hiểu không? Ngược lại, khi nàng nổi giận thì cũng đừng bao giờ nói lời chia tay lúc đó. Vì việc chia tay không hề dễ dàng như bạn nghĩ đâu. Sẽ có lúc nào đó bạn nghĩ lại và cảm thấy hối hận cùng cực.

#2. Thử đặt vị trí của mình vào vị trí của chàng

Cách cứu vãn tình yêu sắp đổ vỡ đơn giản mà hiệu quả là tìm thấy nguyên nhân của rạn nứt bắt nguồn từ đâu và bạn sai ở chỗ nào. Hơn bao giờ hết, đây chính là lúc các nàng phải thẳng thắn nhìn lại bản thân xem mình có làm sai điều gì không. Hãy thử đặt mình vào vị trí của chàng xem nếu người yêu mà làm điều đó thì một thằng con trai có chịu được không. Đừng nên vội vàng đổ mọi tội lỗi cho chàng vì bạn không phải là anh ý và bạn không thể hiểu hết con người anh ý được.

#3. Chủ động

Đôi khi xích mích lại chính là cơ hội để hai người yêu nhau hâm nóng tình cảm, trân trọng nhau hơn. Thực tế thì mỗi lần cãi nhau xong làm lành, bạn lại thấy mình yêu người ấy hơn đúng không nào? Và bình thường khi cãi nhau xong con gái thường đợi người yêu làm hòa dù đúng dù sai phải không nào. Bây giờ bạn thử chủ động khi 2 người bất hòa xem sao, có lẽ sẽ là một bất ngờ và là sợi dây để mối quan hệ các bạn tốt hơn đó.

#4. Không nên để “cái tôi” lấn át khi cãi nhau

Khi cãi nhau thường sẽ nói ra những lời mất kiểm soát dẫn đến làm tổn thương nhau, và khi đang chán chường việc yêu bạn trai rất dễ nói lời chia tay. Trong giai đoạn này bạn nên cân nhắc lại, những lúc căng thẳng không nên để “cái tôi” của mình cao quá, khi đó mối quan hệ sẽ đi đến vực thẳm đó. Những lúc như này bạn nên im lặng để cả 2 bình tĩnh lại sẽ tốt nhất cho mối quan hệ của hai bạn.

#5. Đi du lịch cùng nhau

Cùng nhau du lịch xa cũng là cách cứu vãn cuộc tình sắp đổ vỡ. Việc đi chơi xa sẽ giúp xoa dịu bầu không khí ngột ngạt, khó chịu. Hai người cảm thấy thư thái, vui vẻ, có thời gian bên nhau và tận hưởng những điều mới hoặc những điều mà bấy lâu cả hai đã bỏ quên. Nếu chàng không chịu, bạn cứ khéo léo nài nỉ thử xem, bảo là ráng đi với nhau thêm một lần rồi hãy quyết định. Trong cuộc đi chơi đó, các nàng đừng quên tận dụng thời cơ để quan tâm, hàn gắn tình cảm nơi chàng.

#6. Làm mới bản thân

Muốn níu kéo người yêu, bạn nhất định phải “tút tát” lại nhan sắc của mình sao cho mới mẻ, hấp dẫn. Chắc chắn nó sẽ khiến chàng bất ngờ và không nỡ rời bỏ. Chuyện yêu đương của chàng cũng giống như ăn cơm vậy. Ai mà ăn nổi bát cơm với thịt lợn kho quanh năm suốt tháng được, phải đổi món cơm với cá, cơm với rau, với trứng chứ, đúng không nào?

Khi mình đã đẹp lên rồi thì hãy “chảnh” một tí. Hãy tỏ ra dạo này bạn bận lắm, bạn có nhiều bí mật lắm, nâng tầm khí chất,… Nó khiến chàng cảm thấy tò mò và muốn khám phá những mảng riêng trong cuộc sống của bạn. Ví dụ, khi chàng gọi điện thì đừng bắt máy ngay, đợi lâu lâu tí hãy bắt. Khi hẹn với chàng, nhớ về sớm bảo là mình còn bận giải quyết một số chuyện… để chàng thấy không có anh ta, bạn vẫn còn nhiều thứ khác thú vị hơn.

#7. Ngó lơ chàng

Nếu người con trai chán bạn vì thường ngày bạn thích quản lý người yêu, hay giận hờn, ghen tuông, kĩ tính, đòi hỏi thứ này thứ khác… thì ngay lúc này đây, bạn cần phải sửa đổi. Hãy để anh ý cảm thấy thoải mái, biết đâu sự thoải mái khiến anh ý suy nghĩ lại và không muốn chia tay nữa.

Ngoài ra, bạn cũng nên giả vờ ngó lơ, đừng chăm chăm quan tâm đến người ấy. Vì tâm lý con trai chỉ sợ mất những thứ gì đó khi nó sắp vuột khỏi tay mình mà thôi. Hãy cho anh ta thấy rằng, bạn yêu nhưng vẫn rất sáng suốt, không lụy tình. Ngoài kia, vẫn có cả tá đàn ông đợi bạn.

Các cách cứu vãn tình yêu
                  Yêu mình, yêu người

Trên đây là các cách cứu vãn một mối quan hệ bên bờ vực chia tay được các chuyên gia tư vấn tâm lý khuyến khích các cô gái khi yêu nên nắm kĩ. Còn nếu người ấy thực sự không xứng đáng với bạn, người ấy nhất quyết từ bỏ thì các nàng cũng nên mạnh dạn chấp nhận để giải thoát cho nhau và cũng là tốt hơn cho bản thân mình. Bởi cố gắng níu kéo người không còn tình cảm dành cho mình thì chỉ có mình chịu khổ mà thôi.

Bạn hãy nhớ rằng: Khi cánh cửa này đóng lại thì cuộc đời sẽ mở ra cho ta cánh cửa khác với cơ hội khác. Chúc các bạn luôn giữ được lửa tình yêu và có một kết thúc viên mãn với người mình yêu nhé!

Nếu thấy bài viết có giá trị đối với bạn, hãy mời mình một ly coffee tại đây nhé!