Affiliate Marketing

Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hiện nay, Affiliate Marketing đang là một hình thức kiếm tiền phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Đây là một dạng tiếp thị trung gian, bạn sẽ kiếm hoa hồng nhờ bán được sản phẩm của bên cung cấp cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, khi mới bắt đầu thì việc kiếm tiền từ dạng này cũng khá khó khăn và không phải ai cũng biết kiếm tiền hiệu quả qua hình thức này.

Affiliate Marketing là gì?

Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả
Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

Trước tiên, các bạn phải hiểu Affiliate Marketing là gì? Hiểu một cách đơn giản đây là dạng tiếp thị liên kết, là một hình thức kiếm tiền online hiệu quả mà được nhiều người tham gia. Khi tham gia chúng ta sẽ trở thành Publisher, là người trung gian quảng bá sản phẩm của nhà cung cấp đến với người tiêu dùng, khi họ đặt mua hàng chúng ta sẽ có hoa hồng từ những đơn hàng đó. 

Hiện nay, mô hình tiếp thị liên kết rất phổ biến bởi nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao, không gian mạng phát triển nên các Publisher tiếp cận khách hàng mua hàng online dễ dàng hơn.

Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

#1. Lựa chọn sản phẩm

Khi bắt đầu tham gia thì cần phải lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của đối tượng người dùng mà bạn có thể tiếp cận được. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn sản phẩm chất lượng để tạo độ tin cậy với khách hàng.

Khi bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng và chất lượng tốt thì tỷ lệ phát sinh đơn hàng thành công sẽ cao hơn, và doanh thu của bạn sẽ được cải thiện. Như vậy thì bạn mới làm Affiliate Marketing hiệu quả được.

#2. Tận tâm với sản phẩm tiếp thị

Điều quan trọng để tạo nên độ tin cậy với khách đó là bán sản phẩm chất lượng. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm mình tiếp thị.  Và cách để tạo lòng tin với khách hàng thì ngoài nội dung chúng ta cũng nên quay chụp lại video để tăng độ tin cậy đối với khách hàng. Đồng thời, chúng ta cũng nên cẩn thận lựa chọn sản phẩm chất lượng để tạo độ uy tín đối với khách hàng. Bởi đâu ai muốn mất tiền mà mua phải hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe của mình phải không nào. 

Nguyên tắc để có được tệp khách hàng quen, tiềm năng đó chính là chúng ta phải trung thực với khách hàng và tận tâm với sản phẩm mà bản thân tiếp thị.

#3. Tạo trang web

Website là một nguồn tiếp thị liên kết rất hiệu quả nếu bạn chịu khó đầu tư để trang web có lượt truy cập cao. Khi trang web đã có lượt khách truy cập nhất định thì bạn có thể kiếm tiền hiệu quả qua hình thức này.

#4. Tạo link quảng cáo trên các bài viết để affiliate marketing hiệu quả

Sau khi chọn được sản phẩm tiếp thị, các bạn có thể thoải mái lựa chọn các cách sáng tạo nội dung để tiếp thị. Các bài viết nên mang lại những nội dung giá trị cho người đọc. Sau đó chèn link tiếp thị một cách khéo léo tránh gây khó chịu cho người đọc. Chính bởi vậy nên khi tiếp thị chúng ta nên sử dụng các công cụ để rút gọn link cho dễ nhìn hơn. Qua cách đó các bạn sẽ thấy hiệu quả tiếp thị cao hơn.

Hoặc các bạn cũng có thể viết những bài review về sản phẩm mà tiếp thị để tiếp cận khách hàng. Khi viết review các bạn nên đặt mình vào vị trí là người trải nghiệm. Khi đó đưa ra những ưu nhược điểm một cách chân thực thì sẽ đạt hiệu quả tiếp thị tốt hơn.

#5. Xây dựng mối quan hệ tốt với nhà cung cấp

Khi tạo mối quan hệ tốt với nhà cung cấp bạn sẽ có thể nhận được nhiều ưu đãi về thị trường, giá cả và sản phẩm cũng như các chương trình ưu đãi của sản phẩm,…

#6. Cung cấp sản phẩm tặng kèm để affiliate marketing hiệu quả

Các bạn có thể đàm phán với nhà cung cấp về sản phẩm tặng kèm dạng dùng thử để thu hút khách. Khi ấy các bạn có thể vừa kích thích nhu cầu mua hàng vừa quảng bá thêm được các sản phẩm khác.

#7. Lựa chọn ngách để affiliate marketing hiệu quả

  • Sản phẩm phần mềm
  • Khóa học online
  • Ứng dụng di động
  • Sản phẩm tài chính ngân hàng
  • Sản phẩm thời trang
  • ………..

Các bạn tham khảo thêm nguồn kiến thức tại đây: CHIA SẺ CÁCH LÀM AFFILIATE MARKETING HIỆU QUẢ

Trên đây mình đã giới thiệu đến các bạn một số cách làm Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn thành công!

Nếu thấy bài viết có giá trị đối với bạn, hãy mời mình một ly coffee tại đây nhé!