Chia sẻ kiến thức

Những cách viết content hay, thu hút khách hàng

Những cách viết content hay, thu hút khách hàng. Việc viết content đều đặn hàng ngày, đưa ra những ý tưởng sáng tạo mới luôn là những áp lực cho người mới bắt đầu. Vậy để luôn có những ý tưởng mới để viết content đều đặn hàng ngày thì các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây xem nhé!

#1. Content là gì?

Có thể hiểu content là nội dung thông tin mà bạn muốn truyền tải đến đối tượng khách hàng một cách hấp dẫn, thu hút. 

#2. Những cách viết content hay

1. Đọc mỗi ngày

Nếu bạn mới bước vào nghề, hay bạn đã vào nghề lâu và muốn cải thiện, hoàn thiện thêm khả năng viết content của mình thì các bạn nên đọc sách mỗi ngày. 

Không ai có thể viết mạch lạc được bài viết của mình ngay từ đầu cả, trước tiên bạn cần có kiến thức về lĩnh vực mà bạn sáng tạo nội dung. Và bạn muốn có một bài viết hay đặc sắc, thu hút khách hàng thì cần đọc những kiến thức liên quan, những sách báo, những góc nhìn, lời khuyên của chuyên gia để tạo độ tin tưởng với khách hàng tiếp cận sản phẩm.

Các bạn có thể tìm hiểu các quyển sách về content marketing, hay các trang web tin tức để có thể thu thập thêm nhiều những ý tưởng để viết content cho mình.

Những cách viết content thu hút khách hàng
Đọc sách mỗi ngày tích lũy tri thức

2. Sổ tay

Khi quyết tâm theo đuổi con đường viết content bạn nên có cho mình một quyển sổ “vật bất ly thân” để có thể ghi lại những ý tưởng hay, khi bị bí ý tưởng bạn có thể lôi ra đọc lại để lấy ý tưởng, cảm hứng.

Những cách viết content hay, thu hút khách hàng
Sổ tay luôn đồng hành trong quá trình viết content

3. Thực hành viết

Khi đã có ý tưởng rồi thì chúng ta cần thực hành viết đều đặn hàng ngày, bởi muốn theo nghề thì chúng ta nên để viết lách trở thành một thói quen. 

Các bạn có thể tập viết lách qua nhiều cách:

  • Các bạn có thể viết bài trên FB để ở chế độ riêng tư khi không muốn làm phiền đến mọi người, tuy nhiên cách này thì bạn sẽ không nhận được những phản hồi từ người đọc để rút kinh nghiệm cho bản thân mình.
  • Lập cho mình một website để tập tành viết lách. Các bạn có thể lập blog hay web wordpress (cả 2 đều miễn phí) để thực hành viết content.

Mỗi ngày chăm chỉ rèn luyện viết lách thì tay nghề của bạn sẽ khá lên thôi.

Những cách viết content hay
Thực hành viết mỗi ngày để viết tốt hơn

4. Đặt tiêu đề cho bài viết

Đối với content marketing thì việc đặt tiêu đề bài viết rất quan trọng, nó là yếu tố quyết định hoặc đọc tiếp để nghiên cứu sản phẩm và mua hàng hoặc sẽ để bài viết lạc trôi.

5. Cấu trúc bài viết

Khi viết bài bạn cần chú ý xây dựng cấu trúc bài viết, xác định được các yếu tố sau:

  • Mục đích viết bài
  • Viết cho ai
  • Viết bài truyền thông trên kênh nào
  • Từ khóa chính của bài viết
  • …………..

Quan trọng nhất ở đây để bài viết mạch lạc, rõ ràng thì các bạn cần bám vào từ khóa chính của bài viết để xây dựng nội dung. Và sau khi viết xong thì chúng ta nên xem lại bài viết có mạch lạc không, có lỗi chính tả không, hay có những thiếu sót gì không,….

6. Sử dụng kết hợp các nguồn trực quan

Một bài viết sẽ thật nhàm chán nếu bài viết chỉ toàn chữ là chữ phải không nào? Bạn hãy nhớ rằng người đọc họ sẽ rất nhàm chán, lười khi đọc bài viết toàn chữ, họ chỉ thích xem những content hình ảnh, video,…

Không phải ai cũng có năng khiếu, năng lực về tất cả mọi lĩnh vực. Thế nên đừng buồn khi có ai đó góp ý content của bạn không hay nha. Chúng ta hãy vui vẻ nhận lấy góp ý của họ để thay đổi theo hướng tích cực hơn. Chỉ cần có sự cố gắng, biết tiếp thu học hỏi thì bạn sẽ thành công và bạn sẽ chỉ thực sự thua cuộc, khi bạn buông xuôi và không nỗ lực.

Bạn tham khảo thêm 9 cách viết content hay ngay cả khi bạn không biết gì

Chúc các bạn thành công!

Nếu thấy bài viết có giá trị đối với bạn, hãy mời mình một ly coffee tại đây nhé!