Mẹo vặt

Mẹo chọn hoa quả ngon nhất, chuẩn nhất cho các bạn

Mẹo chọn hoa quả ngon nhất, chuẩn nhất cho các bạn. Cách chọn hoa quả ngon luôn là vấn đề đau đầu của các nàng khi đi chợ phải không nào? Cùng bỏ tiền ra tại sao người ta mua được quả ngon còn mình thì mua phải những quả không ngon. Vậy để mình chia sẻ cho các bạn cách chọn hoa quả ngon nhé, các bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều khi áp dụng nó lựa chọn những loại hoa quả đó.

#1. Cách chọn dưa hấu

Cách chọn dưa hấu mà mọi người hay làm có lẽ là cầm quả dưa hấu lên và vỗ vỗ vào bề mặt quả dưa để nghe tiếng kêu. Nếu thấy tiếng bình bịch có vẻ nặng và cảm giác thấy bên trong có vẻ như rung rung thì đấy là dưa chín. Ngược lại, nếu nghe thấy tiếng kêu giòn, tay đỡ thấy tương đối nặng thì phần nhiều là dưa chưa chín hoặc chất lượng kém.

 

#2. Cách chọn xoài

Nên chọn những trái xoài có vỏ đẹp, căng bóng, không bị sần sùi, xây xước, không bị thâm đen. Ngoài ra, bạn có thể cấu vào cuống xoài rồi ngửi. Nếu có mùi thơm và có nhựa tức là trái xoài này còn tươi, không có chất bảo quản.

 

#3. Cách chọn táo

Táo thì rất là quen thuộc với nhiều gia đình rồi. Đây chắc hẳn là loại trái cây được chị em mua thường xuyên để sử dụng. Bạn nên những trái táo có màu đỏ sẫm và đều màu. Ngoài ra, trên vỏ táo có xuất hiện nhiều đốm nhỏ màu trắng thì càng tốt.

Cuống táo cũng là cách để bạn chọn táo ngon. Nên chọn những trái có cuống táo còn mới, không bị héo.

 

#4. Cách chọn dứa

Lựa quả chín vàng, mắt cách xa nhau nở đều và to, quả nây, cuống nhỏ và tươi là dứa mới hái. Búng vào quả kêu bộp bộp là dứa chín mật ngọt. Quả nào mắt nhỏ, nâu, không đều là loại dứa không ngon.

 

#5. Cách chọn bưởi, cam, quýt

Bưởi, cam thường có cách chọn khá giống nhau, bạn nên chọn có lớp vỏ mỏng, bóng, sáng, màu xanh nhưng không được quá xanh.

Đối với bưởi kiểm tra vỏ bưởi dày hay mỏng, bạn có thể dùng đầu ngón tay búng nhẹ vào vỏ bưởi, nếu nghe thấy tiếng ‘bốp bốp’ thì trái bưởi đó có vỏ dày, còn nếu có tiếng ‘cạch cạch’ thì vỏ bưởi mỏng nên mua.

Còn với cam, quýt ngon chúng ta nên bóp nhẹ phần vỏ xem có phần dầu tiết ra ngoài hay không, nếu có thì đó chính là những quả tươi. Phần cuống của cam, quýt bị lõm xuống đó chính là những quả mọng.

 

#6. Cách chọn na

Vỏ mềm màu trắng xanh là na dai, vỏ cứng là na bỏ.

Na bở, chọn quả tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, da xanh non, cuống nhỏ, chín mềm, không nứt.

Na dai vị ngọt cùi dày, ít hột hơn na bở. Lựa quả có vỏ mỏng mắt nở và phẳng, hơi nứt nhưng vẫn còn cuống đó là na chín cây ăn ngot và thơm.

 

#7. Cách chọn mít

Có nhiều loại mít như mít mật, mít dai, mít tố nữ. Chọn những quả nây đều, gai thưa, đầu cuống nhỏ là mít ngon. Không nên ăn mít đèo, cuống có đóng cọc là mít chín ép, không ngọt.

Mẹo chọn hoa quả ngon nhất, chuẩn nhất cho các bạn

 

#8. Cách chọn chuối

Cũng giống như táo, chuối được nhà nhà chọn mua rất nhiều để sử dụng trong gia đình. 

Để chọn chuối ngon không ngâm hóa chất bạn nên chọn nải chuối chín không đều màu (quả chín, và quả còn xanh) có những vết đốm đen. Đừng chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.

Bạn cũng có thể ăn thử khi mua chuối. Nếu chuối chín cây sẽ có mùi và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn nếu chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ có vị chát và hơi cứng, sượng, có vị hơi chua.

 

#9. Cách chọn sầu riêng

Vỏ sầu riêng hơi nâu vàng là quả chín cây. Chọn quả tròn đều, gai nở tròn tựa bằng nhau, nặng cân, cuống nhỏ còn tươi, giữa lõi vàng, là trong ruột múi vàng ánh. Nếu gai nhọn, nở hết, bóp nhẹ hai gai giáp nhau là quả đó không sượng. Quả nào phía dưới những múi hơi nứt là chín đều, ăn ngon và ngọt, ngửi có mùi thơm ngào ngạt, lắc thử bên trong có cảm giác như lỏng, rụng (ngọt, béo), vỗ nghe âm trầm.

 

#10. Cách chọn măng cụt

Chọn những quả hồng nâu, bóp nhẹ thấy hơi mềm là chín. Quả nào cứng là bên trong bị chảy nhựa, đắng (do khi còn trên cành bị gió dập), làm chai quả, hoặc để lâu, quá chín quả cũng bị hỏng (cứng). Không nên chọn măng cụt quả to vì đó là quả của những cây mới bói 1 quả càng to bao nhiêu, hột càng lớn, ăn không ngon và chua. Chỉ chọn những quả vừa phải, bóp thấy mềm là măng cụt của cây già, những quả đó ăn ngọt, hột nhỏ.

 

#11. Cách chọn nho

Nên chọn loại chùm lớn, quả to và mọng nước. Không nên mua loại khô cuống, vỏ nhăn, không còn nguyên chùm mà bị rơi rụng nhiều.

Có thể thử nếm một quá thì sẽ biết vị của cả chùm nhưng cũng có thể nếm được bằng mắt, tức là căn cứ vào vẻ ngoài của chùm nho. Nói chung, chùm dày quả thì do lúc còn trên cây bị bí gió và thiếu ánh sáng nên vị chua nhiều; còn quả thưa và ít thì vị ngọt nhiều hơn.

 

#12. Cách chọn thanh long

Người tiêu dùng sẽ rất dễ bị đánh lừa khi mua quả này. Vì tâm lý thường sẽ chọn thanh long có râu xanh vì nghĩ sẽ ngon. Sự thật là khi chọn mua nên chọn những quả cầm nặng tay, vỏ sẫm màu, phần râu không được xanh quá. Màu vỏ càng đậm tức là quả càng ngọt và ngon.

Mẹo chọn hoa quả ngon nhất, chuẩn nhất cho các bạn

 

#13. Cách chọn đu đủ

Bạn nên chọn đu đủ mà núm đã chuyển sang màu vàng thì mới là đu đủ chín tự nhiên. Ngoài ra quả đu đủ dài, cầm nặng tay, cuống còn nhựa dính. Những quả này khi ăn thì vừa ngọt lại thơm ngon, ít hạt, thịt dầy.

Những quả chín không đều, thường có một lớp nấm màu trắng bên trên, thỉnh thoảng bạn nhìn thấy một vài chấm đen hoặc vết lõm nhỏ trên bề mặt quả đó là những quả đu đủ chín tự nhiên.

 

#14. Cách chọn mãng cầu

Khi chọn mãng cầu xiêm, chúng ta nên chọn những quả mãng cầu xiêm có da còn tươi và có màu vàng nhạt, láng bóng. Tuyệt đối không chọn quả nào da xỉn màu, không láng bóng vì đó là những quả mãng cầu không ngon.

Ngoài ra những trái mãng cầu có mắt gai to, mềm và nhất là khoảng cách giữa các gai càng rộng thì quả mãng cầu càng ngon.

 

#15. Cách chọn bòn bon

Chọn những chùm có hai trái vừa phải ngoài vỏ vàng ánh không bị vết nám đen. Không nên lựa những trái to vì hột to, trái thường chua, những trái có vết nám đen ăn không ngon.

Các bạn tham khảo thêm Mẹo chọn hoa quả tươi, an toàn cho gia đình

 

Trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn một số cách chọn hoa quả ngon, học theo cách chọn hoa quả bên trên thì mỗi lần đi chợ bạn sẽ tự tin chọn những loại quả ngon cho cả gia đình nha. Mẹo chọn hoa quả ngon nhất, chuẩn nhất cho các bạn

Nếu thấy bài viết có giá trị đối với bạn, hãy mời mình một ly coffee tại đây nhé!