Cuộc sống

MỖI NGƯỜI ĐỀU CẦN CÓ HẠNH PHÚC CỦA RIÊNG MÌNH

MỖI NGƯỜI ĐỀU CẦN CÓ HẠNH PHÚC CỦA RIÊNG MÌNH

#1.

Sẽ rất ít người quan tâm đến việc bạn đã trả giá nhiều hay ít, cố gắng như thế nào, chống đỡ có mệt hay không, rơi có đau không, bọn họ chỉ nhìn vào vị trí cuối cùng mà bạn đứng, sau đó hâm mộ hoặc khinh thường…

#2.

Con người ta luôn nhìn thấy và hâm mộ hạnh phúc của người khác. Nhưng đến một lúc nào đó bất chợt quay đầu, lại phát hiện thì ra mình cũng đang được người khác ngưỡng mộ. Thật ra, mỗi người đều có hạnh phúc của chính mình. Chỉ có điều, hạnh phúc của bản thân thường nằm trong mắt người khác.

#3.

Bạn có thể rất lương thiện nhưng tuyệt đối không được buông lỏng cảnh giác với xã hội này, bởi vì có một số người căn bản không phải là con người. Tâm hại người thì không nên có, nhưng tâm phòng người thì nhất định phải có.

#4.

Một khi bạn không còn so sánh mình với người khác, cũng có nghĩa bạn đã có bước tiến dài của sự trưởng thành và hạnh phúc. An yên trong cuộc sống của chính bản thân bạn.

#5.

Chỉ cần bớt quan tâm đến việc người khác nghĩ gì, làm gì. Và bớt ảo tưởng vị trí của mình trong tim họ, thì cuộc sống sẽ tự khắc nhẹ nhàng hơn thôi.

Mỗi người đều có hạnh phúc cho riêng mình
Mỗi người đều có hạnh phúc cho riêng mình

#6.

Đừng bao giờ coi sự quan tâm của người khác là điều đương nhiên, cho dù người ấy có yêu bạn bao nhiêu, cuối cùng rồi cũng sẽ có ngày cảm thấy mệt mỏi. Lòng người thường sẽ không mất đi vì chuyện lớn nào đó, mà là từ những thất vọng nhỏ tích tụ từng ngày cho đến khi trở thành vết thương chí mạng.

#7.

Tới một giai đoạn nhất định của cuộc đời, chúng ta sẽ không còn bận lòng với chuyện thắng thua, chọn cách im lặng và mỉm cười để đối phó với mọi áp lực ngoài kia. Đó không phải là hèn yếu hay nhu nhược, chỉ là mong muốn: năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình an cho mình, cho người.

#8.

Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó. Vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.

#9.

Gặp nhiều người ở thời điểm khác nhau cũng không huy hoàng bằng gặp đúng người đúng thời điểm.

#10.  

Hạnh phúc của bản thân bạn là do chính bạn tạo ra và cảm nhận. Không cần quá nhiều vật chất, đôi khi đơn giản chỉ được tĩnh lặng một mình. Không cần quan tâm người khác nghĩ gì, bởi vì họ không phải bạn, họ không thể hiểu được.

Sống trên đời ai mà chẳng mưu cầu được hạnh phúc, tuy nhiên đừng quá đề cao hay hy vọng một điều hạnh phúc xa xôi gì. Hạnh phúc là ở trong tim, hãy dành cho trái tim mình một chút lặng để cảm nhận nha! Mong rằng ai cũng tìm cho mình được một niềm hạnh phúc riêng, hãy cảm nhận và sống thật hạnh phúc nha vì cuộc đời này tươi đẹp, quý giá lắm.

Nếu thấy bài viết có giá trị đối với bạn, hãy mời mình một ly coffee tại đây nhé!