Cuộc sống

Cuộc sống của mình hãy tự mình làm chủ

Cuộc sống của mình hãy tự mình làm chủ. Từ khi sinh ra chúng ta đã có một cuộc đời riêng. Vậy nên hãy tự mình làm chủ cuộc sống của bản thân, đừng dựa dẫm vào ai khi chúng ta có năng lực tự bước đi trên đôi chân của chính mình.

– Khi bạn mệt rồi, sẽ có nhiều người nói với bạn: “Mệt rồi thì nghỉ đi, đừng làm nữa” nhưng có ai nguyện ý đưa tiền cho bạn tiêu không?
– Khi bạn bệnh sẽ có nhiều người nói: “Bệnh rồi thì nhớ uống thuốc vào” nhưng có ai mua thuốc cho bạn uống không?
– Khi điện thoại của bạn hỏng rồi, sẽ có người nói: “Hỏng rồi thì thay cái khác đi”, nhưng có ai sẵn lòng đưa tiền cho bạn mua hay không?
– Khi bạn gặp khó khăn, nhiều người nói: “Không sao đâu, rồi mọi chuyện sẽ qua”, nhưng thực lòng ra tay tương trợ hỏi có mấy ai?
Vậy nên đừng chỉ nghe người ta nói mà phải xem thực hư thế nào?
Thế gian này không thiếu những người thích xem náo nhiệt, chỉ thiếu người nỗ lực.
Chỉ khi nào thực sự nỗ lực đủ, bạn mới có thể có được cuộc sống mà mình mong muốn.
Có những sự việc khi bạn nhìn thấu rồi sẽ hiểu ra. Trên đời này chỉ có bạn và bạn mà thôi. Bạn đau, cũng chỉ đau chính mình, bạn mệt cũng chỉ là mệt chính mình. Dù cho người khác có biết, có đồng cảm, cũng chỉ vậy mà thôi, không ai có thể đau thay bạn, mệt thay bạn. Sau cùng người phải chịu tất cả cũng chỉ có mình bạn mà thôi.
Hãy nhớ, có nhiều người có thể chờ đợi bạn, nhưng không thể dựa dẫm. Sống cần phải luôn nhắc nhở bản thân nỗ lực, kiên cường. Trời mưa thì đất trơn, mình ngã thì tự mình đứng dậy. Con đường của mình thì phải do chính mình đi, mệt hay không chỉ mình mình biết.

Từ ngày nhận ra điều ấy, mình thấy mọi thứ xung quanh nhẹ nhàng.

Hãy là chính mình, tự lực cánh sinh bằng chính sức lực của bản thân, mọi sự cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng mà thôi.

Hãy sống như một đóa hoa nở rộ, dù tiệm hoa đã đóng cửa bạn nhé! 

Chúc các bạn thành công!

Nếu thấy bài viết có giá trị đối với bạn, hãy mời mình một ly coffee tại đây nhé!