Tình yêu

Yêu đơn phương là gì? Có nên cố chấp yêu đơn phương hay không?

1. Yêu đơn phương là gì?

Yêu đơn phương là gì ư? Thật khó để có thể diễn tả bằng lời, đơn giản mà hiểu đó chính là tình yêu khổ sở và yếu đuối nhất thế giới.Đơn phương là gì? Có nên cố chấp một tình yêu đơn phươngThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Đơn phương là gì? Có nên cố chấp một tình yêu đơn phương

Yêu đơn phương là cảm giác thích nhưng chẳng dám nói, yêu một người không yêu mình, nhiều khi đau lòng chỉ biết một mình chịu đựng, đến ghen cũng không biết lấy tư cách gì để mà ghen.

Yêu đơn phương là cảm giác vừa muốn nói ra hết tâm tư, nguyện vọng của mình với ai đó, nhưng cũng rất sợ người ấy biết được để rồi dứt khoát từ chối. Còn điều gì đau đớn hơn thế nữa. Thế nên cách tốt nhất là cứ giữ lại tình cảm cho riêng mình, chỉ mình mình biết, tự mình yêu, rồi tự mình từ bỏ.

2. Những điều bạn nhận ra khi yêu đơn phương

#1. Tình yêu đơn phương sẽ cho bạn được yêu

Tình yêu đến từ một phía luôn chứa đựng nhiều rủi ro cho trái tim. Bạn vừa có thể như sống trên mây khi nhận được câu hỏi thăm. Đồng thời cũng nhanh chóng rơi vào hụt hẫng khi sự quan tâm ấy không chỉ dành cho riêng bạn. Tình đơn phương như cơ hội để bạn khám phá và lắng nghe tiếng lòng từ phiên bản thật nhất bên trong bạn.

#2. Tình yêu không chỉ là cảm giác

Vì vội vàng tin vào các báo hiệu cảm xúc ở bản thân, đôi lúc chúng ta tự che đi lý trí của mình trước khi kịp đọc được dấu hiệu từ người kia. Đừng quên rằng bên cạnh chân ái còn có rất nhiều dạng xúc cảm khác dễ khiến ta say lòng, như tình đơn phương.

Tình yêu đúng nghĩa cần nhiều hơn một cảm giác. Hãy quan sát nhiều hơn, lắng nghe bản thân là quan trọng nhưng thăm dò tình cảm của đối phương cũng là điều rất cần thiết.

#3. Thời gian của bạn là quý giá

Chẳng ai có thể đợi ai cả cuộc đời, kể cả tình đơn phương của bạn. Cuộc sống quá ngắn để ta cứ mãi dõi theo và chờ đợi lời hồi đáp từ một người vốn không thuộc về mình. Vậy nên đừng mải đuổi theo một người mãi không thuộc về mình. Trân trọng bản thân, sẽ có người đến yêu thương vào một ngày không xa.

#4. Hãy là phiên bản chân thật nhất của chính mình

Khi bị từ chối, đặc biệt trong tình đơn phương, nhiều lúc bạn sẽ không khỏi nghi ngờ giá trị của mình. Thậm chí, có nhiều người gượng ép bản thân để trở thành hình mẫu mà người mình thương thích. Song, điều này có làm thay đổi được gì không? Đều là vô nghĩa thôi. Hãy luôn là phiên bản tốt nhất của chính mình nhé!

#5. Học cách yêu bản thân trước khi yêu một người

Tình đơn phương sẽ giúp bạn hiểu ra rằng tình yêu là không cần phải chạy đi kiếm tìm. Mọi thứ đều có thời điểm của nó. Có thể bạn trông thật tẻ nhạt trong mắt người ấy, nhưng điều đó không có nghĩa bạn tầm thường đến mức sẽ chẳng có ai yêu. Hãy sắp xếp lại mớ hỗ độn trong trái tim bạn. Khi những lộn xộn trong lòng được dọn dẹp ngăn nắp, bạn hài lòng với hiện tại, một nửa thật sự sẽ tự nhiên tìm đến bạn.

3. Có nên cố chấp một tình yêu đơn phương?

Câu hỏi này thật khó để trả lời. Nói một cách đơn giản, các bạn đang đơn phương ai đó dù trong đầu, lý trí nói với các bạn rằng: hãy ngừng lại đi, yêu làm gì để nhận lấy những điều đau khổ, yêu làm gì để suốt ngày có những suy nghĩ không vui, và quan trọng nhất bạn biết rằng người ấy không yêu mình, thế nhưng, bạn buông bỏ được sao? Hay sẽ tiếp tục một cách mù quáng.

Nhưng cũng có nhiều câu chuyện tình yêu đơn phương cuối cùng cũng đơm hoa kết trái, kết thúc là 2 người dẫn tay nhau vào lễ đường. Điều này nhờ sự cố gắng, kiên trì của bên đơn phương đã làm lay động được người kia.

Có nên cố chấp yêu hay không

Không có một câu trả lời nào chính xác cho câu hỏi “có nên cố chấp một tình yêu đơn phương không”, nếu như bắt buộc phải chọn một trong 2 câu trả lời là nênkhông nên, thì dám chắc mọi người sẽ chọn không nên. Tuy nhiên, sự lựa chọn ấy là thuộc về các bạn, là quyết định của các bạn. Vì đơn phương là tự nguyện mà. Một khi các bạn đã quyết định các bạn phải chịu trách nhiệm cho những điều ấy. Và một lời cuối cùng là các bạn phải biết buông bỏ đúng lúc chứ không phải lúc nào cũng mù quáng đuổi theo để rồi nhận về sự buồn bã trong lòng. Hãy trân trọng bản thân mình nhé!

Bài viết trên đã giúp các bạn hiểu ra được phần nào đơn phương là gì, và những điều quý giá điều đơn phương đã dạy cho chúng ta. Hãy là một người sáng suốt trong câu chuyện tình cảm của chính mình nhé!

Chúc các bạn tìm được mảnh ghép trái tim và hạnh phúc tới cuối con đường nhé!

Nếu thấy bài viết có giá trị đối với bạn, hãy mời mình một ly coffee tại đây nhé!