Tình yêu

7 cách làm lành với người yêu cực hiệu quả

7 cách làm lành với người yêu cực hiệu quả. Trong tình yêu, dù yêu nhau đến mấy thì các cặp đôi cũng khó thể tránh khỏi những lúc giận hờn, cãi vã vì bất đồng quan điểm. Và người ta thường nói, còn yêu là còn quan tâm, còn giận hờn. Tuy nhiên, các cặp đôi hãy lưu ý rằng, cãi vã hay giận hờn nên là gia vị tô điểm cho cuộc tình của hai bạn chứ không phải là món ăn chính.

Vậy nên, sau mỗi cuộc cãi vã các bạn hãy bình tâm lại để nói chuyện cùng nửa kia của mình, đừng nóng giận quá mà làm tổn thương người mình yêu thương nha.

Dưới đây là một số cách dành cho các bạn khi muốn xoa dịu nửa kia của mình, cùng tìm hiểu nhé!

#1. Bắt đầu bằng câu xin lỗi

Không phải cứ xin lỗi trước là sẽ bị khinh thường hay thấp vế hơn trong tình yêu.  Dù là con trai hay con gái thì cũng sẽ có những lúc sai, vậy nên hãy mạnh dạn nhận lỗi sai một cách chân thành để cuộc cãi vã ấy lắng xuống, xoa dịu tâm trạng căng thẳng nửa kia một cách nhanh chóng.

#2. Gặp mặt

Nếu như các bạn không bị vướng bận bởi vấn đề yêu xa thì khi gặp phải những bất đồng, giận hờn hãy chủ động hẹn gặp nửa kia của mình nhé! Mọi muộn phiền, bực bội sẽ được xoa dịu bởi một cái ôm âu yếm đó. Còn gì tuyệt vời hơn khi đươc người yêu nũng nịu, dỗ dành bằng một cái ôm thật chặt phải không nào?

Bật mí rằng đây là một cách rất là hữu ích dành cho những bạn ở gần nhau nha! Còn những cặp đôi yêu xa không thể làm được điều này thì chúng ta có thể áp dụng những cách khác nhé.

#3. Bắt đầu một cuộc trò chuyện với những cảm xúc tích cực

Khi vừa trải qua một cuộc cãi vã căng thẳng mà bạn muốn bắt đầu lại cuộc trò chuyện với người yêu thương thì không nên khơi gợi lại những chủ đề liên quan đến nó mà nên bắt đầu bằng một câu chuyện với những cảm xúc tích cực hơn.

Một câu chuyện tích cực sẽ giúp bạn và người ấy bình tĩnh hơn nhiều.

#4. Hành động yêu thương

Những lúc cãi vã nổ ra sẽ khiến đối phương cảm thấy mình không còn được yêu, được quan tâm nữa thì bạn hãy vực dậy cảm xúc của đối phương bằng cách thể hiện yêu thương bằng những hành động như nấu một món ngon rồi rủ người ấy cùng thưởng thức, hay đơn giản là tặng cho đối phương một món quà yêu thương, một cái ôm thật lâu,… Chắc chắn sau những hành động yêu thương đó thì trái tim đối phương sẽ lại cháy rực với những yêu thương mà bạn mang đến.

Làm lành người yêu hiệu quả
Dành cho đối phương cái ôm ấm áp

 

#5. Sự ưu tiên

Khi cuộc cãi vả nổ ra thì sau đó bạn nên tạm gác lại những mối bận tâm khác để tập trung vào nửa yêu thương của mình. Lúc này nếu được quan tâm đúng lúc thì tâm trạng của họ cũng sẽ dịu lại, không còn những ý nghĩ tiêu cực về mối quan hệ của 2 bạn nữa. Chính bởi vì vậy, hãy dành sự ưu tiên đúng lúc với nửa kia để họ thấy sự quan trọng của họ trong trái tim ta nhé! 

Đừng để đối phương cô đơn, lạc lõng trong chính mối tình của mình khi xảy ra cãi vã, bởi chiến tranh lạnh sẽ giết chết tình yêu trong âm thầm đó nha.

Những cách làm lành với người yêu
Dành sự ưu tiên cho đối phương

#6. Đặt mình vào vị trí của đối phương

Đừng vội vàng đổ lỗi khi xảy ra cãi vã. Các bạn hãy bình tĩnh để đặt vị trí của mình vào vị trí của đối phương để xem vì sao người ta lại như thế, phải chăng mình đã làm gì sai.

Hãy kiên nhẫn với người bạn yêu để hiểu nhau hơn. Thấu hiểu nhau là một lá bài đỏ để tình yêu của các bạn mãi keo sơn đó.

#7. Nếu yêu xa thì hãy thay những cái ôm bằng những lời yêu thương

Khi cãi nhau thì việc gặp mặt với những cái ôm sẽ giải tỏa cảm xúc nhanh hơn, bởi bạn biết đối phương như thế nào. Tuy nhiên, nếu yêu xa thì các bạn hãy dành những lời yêu thương đến đối phương thay cho những cái ôm nhé! Lời yêu thương cũng chính là liều thuốc xoa dịu tinh thần rất hiệu quả đó. Và nếu có điều kiện để có thể thu xếp gặp được nhau thì điều đó quá tuyệt vời, chắc hẳn đây là một món quà tốt nhất dành cho những cặp đôi yêu xa để hâm nóng tình cảm sau những cãi vã, giận hờn.

 

Mình vừa chỉ ra 7 cách làm lành với người yêu hiệu quả cho các bạn. Đừng ngần ngại mà hãy tìm cách làm lành với người yêu của mình nhé, vì yêu nhau thì việc cãi nhau là không tránh khỏi và việc làm lành với nhau cũng không hề khó như bạn nghĩ đâu nha.

Chúc các bạn thành công!

Nếu thấy bài viết có giá trị đối với bạn, hãy mời mình một ly coffee tại đây nhé!