Chia sẻ kiến thức

Rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày

Rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày. Đọc sách là thói quen tốt, giúp chúng ta tiếp thu tinh hoa tri thức nhân loại. Ngoài ra, nó còn giúp chúng ta sử dụng thời gian có ích hơn. Thay vì chúng ta lướt web trong vô ích thì việc đọc sách lợi ích hơn nhiều đúng không nào? Nhưng không phải ai cũng thích việc đọc sách. Vậy làm thế nào để rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày, chúng ta cùng theo dõi nhé!

#1. Sách là bạn đồng hành

Bạn có thể mang sách đi mọi nơi. Khi đã coi sách như bạn đồng hành của mình thì bạn có thể đọc sách bất cứ lúc nào, dần dần việc đọc sách sẽ trở thành thói quen của bạn.

#2. Thời gian biểu đọc sách

Để tạo được thói quen đọc sách thì bạn cũng cần phải tạo cho mình thời gian biểu đọc sách. Bạn thiết lập thời gian đọc sách vào những thời điểm nhất định trong ngày. Một ngày bạn có thể dành ra từ 30 phút đến 1 tiếng cho việc đọc sách. Khi có thời gian biểu đọc sách bạn sẽ coi việc đọc sách như một phần trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó, bạn dần sẽ hình thành cho mình thói quen đọc sách.

Thiết lập thời gian biểu khi đọc sách
          Thiết lập thời gian biểu khi đọc sách

#3. Sự thoải mái khi đọc sách

Sự thoải mái ở đây đó chính là về cả không gian đọc lẫn tinh thần đọc sách. Bạn hãy tìm cho mình một không gian lý tưởng để đọc sách mỗi ngày. Không gian cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình đọc sách của bạn. Ngoài ra, khi đọc sách bạn cũng cần tạo cho mình một tâm thế thoải mái nhất có thể. Hãy đọc với trạng thái là mình hào hứng với nội dung mà mình chuẩn bị tiếp cận chứ không phải đọc cố. Bạn nên lựa chọn cho mình những nội dung sách phù hợp với sở thích hay là những lĩnh vực bạn muốn tiếp cận để việc đọc sách trở nên thoải mái hơn, dễ tiếp nhận hơn.

#4. Danh sách đọc

Bạn nên lên trước danh sách những cuốn sách mà bạn muốn đọc, muốn tìm hiểu để quá trình bạn đọc không bị ngắt quãng khi phải tìm kiếm những cuốn tiếp theo. Và vừa đọc bạn vừa có thể tìm kiếm thêm những cuốn sách, những nội dung thú vị khác để bổ sung vào danh sách đọc của bạn. Đây cũng như là một nguồn động lực để bạn có thể hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày của mình.

#5. Qúa trình đọc

Bạn cũng nên lưu lại quá trình đọc cho mình. Sau này tìm lại bạn có thể biết rằng mình đã đọc qua những cuốn sách nào, và việc tìm đọc lại cũng dễ dàng hơn. Bạn có thể lưu bằng nhật ký hay bằng những ứng dụng ghi nhớ.

Chỉ cần bạn cố gắng thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn. Và có kiên trì thì sẽ có thành công.

Chúc các bạn thành công!

Nếu thấy bài viết có giá trị đối với bạn, hãy mời mình một ly coffee tại đây nhé!