Chia sẻ kiến thức

Luyện viết chữ đẹp mỗi ngày

Luyện viết chữ đẹp mỗi ngày. Không phải ai sinh ra cũng viết chữ đẹp được. Mà chữ viết đẹp hay không là do cả quá trình chúng ta cố gắng mỗi ngày. Vậy luyện viết chữ đẹp mỗi ngày ra sao chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

#1. Chuẩn bị đồ dùng

Muốn luyện viết chữ đẹp thì chúng ta phải có giấy và bút đúng không nào? Các bạn cần tìm cho mình những đồ dùng phù hợp. Ví dụ loại giấy phù hợp, hay cây bút phù hợp. Đây cũng chính là một yếu tố quan trọng để các bạn có động lực luyện viết chữ đẹp mỗi ngày.

#2. Tư thế ngồi và cách cầm bút

Khi luyện viết chữ đẹp thì tư thế ngồi rất quan trọng. Khi luyện viết bạn không nên ngồi dựa lưng vào ghế hay cúi quá sâu mà nên ngồi thẳng lưng, mặt cách vở viết khoảng 20-30cm. Và phải rèn cách cầm bút ngay từ đầu sao cho chuẩn để có được những nét chữ đều và đẹp. Khi viết không nên cầm bút quá chặt tay, như vậy sẽ nhanh mỏi tay và nét chữ quá cứng. Bạn nên thả lỏng tay để những nét chữ được mềm mại hơn và viết lâu sẽ đỡ mỏi tay hơn.

#3. Luyện viết mỗi ngày

Để có được những nét chữ đẹp thì bạn phải luyện viết mỗi ngày. Và mới đầu bạn nên viết thật chậm để các nét đều và đẹp. Sau đó mới viết đoạn dài và tốc độ nhanh. Bởi khi rèn nhiều thì nét chữ của bạn sẽ vào khuôn khổ thì dù viết nhanh cũng vẫn sẽ đẹp. Còn nếu ngay từ đầu mà bạn viết ẩu thả thì dần dần chữ viết của bạn sẽ đi theo những nét viết ban đầu và không đẹp nữa.

#4. Cách viết chữ nhanh không bị mỏi tay

  1. Chọn bút nhẹ, dễ viết. Cây bút phù hợp với bạn thì khi viết bạn đỡ bị mỏi tay hơn, dễ viết nhanh trong quá trình viết.
  2. Thả lỏng tay khi viết chữ. Khi viết bạn đừng nên cứng cổ tay quá, như vậy viết sẽ rất nhanh bị mỏi tay.
  3. Lực tì lên bút vừa phải. Tì bút vừa phải khi viết bạn sẽ đỡ mỏi tay và chữ viết cũng sẽ thanh thoát và đẹp hơn.

Trên đây là một số cách mình chia sẻ đến các bạn để rèn chữ đẹp mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo thêm Hướng dẫn cách viết chữ đẹp siêu nhanh mà không bị mỏi tay. 

Chúc các bạn thành công!

Nếu thấy bài viết có giá trị đối với bạn, hãy mời mình một ly coffee tại đây nhé!