Tình yêu

Vì sao mối tình đầu thường hay tan vỡ?

Vì sao mối tình đầu thường hay tan vỡ? Người ta hay nói “Mối đầu đầu không chua cũng chát, không nát cũng tan”. Vậy tại sao lại như thế thì chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân nhé!

#1. Thiếu sự trải nghiệm

Mối tình đầu của chúng ta có thể bắt đầu sớm hay muộn. Tuy nhiên, đã gọi là mối tình đầu thì những trải nghiệm về tình yêu của chúng ta còn rất ít. Khi ấy tình yêu sẽ rất dễ đổ vỡ nếu gặp trắc trở. Chúng ta vẫn còn bồng bột, chưa suy nghĩ được nhiều, vậy nên người ta hay nói là sai lầm tuổi trẻ.

#2. Không có sự thấu hiểu

Mới yêu nhau mà, con gái thì luôn muốn đối phương chiều chuộng, xoay quanh mình mọi lúc mọi nơi, hay giận dỗi để được dỗ dành. Còn con trai thì luôn chiều chuộng, bao bọc người yêu. Nhưng rồi đến một lúc nào đó, bạn trai thấy người yêu vô lý quá, không chịu dỗ dành nữa thì sẽ mâu thuẫn. Và không ai chịu thấu hiểu cho đối phương thì sẽ dẫn đến đổ vỡ.

#3. Trái tim mộng mơ

Mối tình đầu nên luôn mang theo một trái tim đầy mộng mơ. Tuy nhiên, đời mà, đâu có giống trong phim Hàn Quốc được đâu. Ôm theo mộng mơ và rồi thấy trong cuộc tình ấy không giống mình nghĩ. Từ đó, xảy ra nhiều cãi vã, tự thấy anh không yêu tôi, tôi không yêu anh nữa. Thế là chia tay, cũng khá đơn giản cho một lý do chia tay phải không nào? Đó là không hợp.

Mối tình đầu mộng mơ
                Mối tình đầu mộng mơ

#4. Sự thay đổi trong suy nghĩ

Trong tình yêu nếu không thể vượt qua cám dỗ thì khó bền lâu. Mối tình đầu mà, bạn có thể nghĩ rằng nếu người ấy không tốt thì bỏ quách đi tìm người khác, nhỡ người khác tốt hơn thì sao. Chính bởi sự không kiên định ấy mà mối tình đầu rất dễ tan. 

#5. Chưa đủ chín chắn trong tình yêu

Dù là mối tình đầu năm bao nhiêu tuổi thì khi chưa có sự chín chắn trong tình yêu thì mối tình ấy cũng dễ tan. Bạn biết vì sao không? Bạn trải đời nhưng tình yêu lại là một thứ kỳ diệu và nó khác xa với những thứ tình cảm còn lại. Vậy nên nếu chưa đủ chín chắc thì sao ôm nổi mối tình đầu đầy mộng mơ được cơ chứ.

Tuy nhiên, không phải mối tình nào cũng dễ tan vỡ như thế đâu nha. Nó là đa phần thì chúng ta hãy nằm trong số phần nhỏ còn lại đó. Hai bên cùng vun đắp tình yêu, vững tin vào đối phương để nắm tay nhau đi qua giông bão thì các bạn sẽ có được hạnh phúc cho riêng mình thôi. Nếu mà cưới được mối tình đầu thì hẳn bạn sẽ hạnh phúc lắm đó nha! Chúc những ai đang yêu sẽ có hạnh phúc viên mãn với tình yêu của mình. Những ai chưa yêu và đã yêu thì sẽ sớm tìm được chân ái và hạnh phúc nhé!

Chúc các bạn hạnh phúc!

Nếu thấy bài viết có giá trị đối với bạn, hãy mời mình một ly coffee tại đây nhé!