Mẹo vặt

Mẹo vặt giúp hoa tươi lâu hơn

Mẹo vặt giúp hoa tươi lâu hơn. Khi cắm hoa chúng ta luôn muốn được chơi lâu hơn phải không nào? Tuy nhiên khi hoa cắm vào bình nếu không có những mẹo thì nó sẽ rất nhanh héo. Vậy có những mẹo nào để hoa tươi lâu hơn, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Mẹo giữ hoa tươi lâu
              Nghệ thuật cắm hoa, chơi hoa được lâu hơn

#1. Chọn hoa

Bước chọn hoa rất quan trọng để giữ được hoa tươi lâu. Khi đi mua hoa chúng ta chọn được hoa tươi, họ mới cắt thì về hoa sẽ để được lâu hơn. Khi chọn chúng ta nên chọn cuống cứng, vết cắt còn mới, thì đó là hoa mới cắt. Và chúng ta nên chọn hoa có độ nở vừa phải để chơi được lâu hơn, không bị nhanh tàn.

#2. Ngâm hoa

Khi mua hoa về chúng ta nên ngâm hoa luôn vào nước để hoa được tươi hơn khi được hấp thụ nước.

#3. Rửa bình hoa

Trước khi cắm hoa vào chúng ta cần rửa thật sạch bình cắm hoa để tránh những bụi bẩn hay chất hóa học trong bình làm cho hoa nhanh héo.

#4. Cắt tỉa hoa

Mua hoa về trước khi cắm vào bình thì chúng ta nên cắt tỉa hoa. Chúng ta cắt bỏ hết những phần dập, những lá úa, để tránh khi cắm thì những phần đó làm hoa nhanh bị héo, thối rữa. Ngoài ra, Khi cắt bỏ phần cuống chúng ta cần dùng kéo sắc để cắt dứt khoát, tránh day day làm tổn thương cuống hoa, sẽ nhanh bị héo hoa.

#5. Thay nước

Chúng ta nên thay nước cho hoa mỗi ngày để bỏ những chất cặn, thay vào đó là nước mới. Hoa sẽ nhận được nước mới, hấp thụ tốt hơn và tươi lâu hơn. Cùng với đó là mỗi lần thay nước chúng ta nên cắt bỏ 1 ít phần cuống để hao hấp thụ nước tốt hơn. 

Và chúng ta cũng có thể cho hoa ăn những chất như hòa đường hay 1 chút giấm táo vào nước cắm hoa để hoa có thể hấp thu chất dinh dưỡng và tươi lâu hơn.

#6. Bày hoa nơi thích hợp

Nên bày hoa ở những nơi thích hợp để tránh hoa bị mất nước, nó sẽ mau héo. Tránh những thiết bị tỏa nhiệt, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào hoa.

Và khi hoa héo, chúng ta có thể ngâm nước vài giờ hoa sẽ tươi trở lại nha!

Trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn một số mẹo vặt giúp hoa tươi lâu hơn! Chúc các bạn có đam mê chơi hoa có thể thỏa sức với đam mê mà không lo chơi 1, 2 ngày hoa đã tàn nha.

Các bạn có thể tham khảo thêm 6 mẹo giữ hoa tươi lâu người bán không bao giờ nói với bạn

Chúc các bạn thành công!

Nếu thấy bài viết có giá trị đối với bạn, hãy mời mình một ly coffee tại đây nhé!