Tuổi trẻ

Hạnh phúc với hiện tại và hài lòng với bản thân

Hạnh phúc với hiện tại và hài lòng với bản thân. Khi còn nhỏ chúng ta thường thấy ghét hình tượng của 1 ai đó và tự nhủ lớn lên sẽ không bao giờ giống người ta. Nhưng khi lớn lên, bạn bị mọi thứ cuốn đi và không còn là bản thân mình nữa, mà chỉ mải nhìn theo cảm xúc, cái nhìn của người khác.

Bạn à, hãy yêu thương bản thân mình hơn nữa, buông bỏ ánh nhìn của mọi người để yêu thương bản thân mình hơn. Và khi ấy bạn sẽ thấy hạnh phúc với hiện tại và hài lòng với bản thân.

Mỗi ngày là một món quà hạnh phúc
   Mỗi ngày là một món quà hạnh phúc, hãy tận hưởng

#1. Học cách yêu bản thân mình

Để hạnh phúc với hiện tại thì trước tiên bạn cần học cách yêu bản thân mình trước đã. Bạn đừng mải yêu người mà quên mất rằng bản thân mình cũng cần được yêu thương nhé! Không ai trên đời này hoàn hảo cả, vậy nên bạn hãy nhìn bản thân ở hướng tích cực lên nhé. Yêu tất cả mọi thứ từ bản thân mình, biết khắc phục những điểm yếu để nó đẹp hơn, biết phát huy những điểm mạnh để nó hoàn hảo hơn nữa. Khi bạn yêu, trân trọng mọi thứ của bản thân thì bạn sẽ thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của bản thân mình.

Ví như làn da của bạn không trắng thì bạn có thể chăm sóc để làn da đều màu, trông khỏe khoắn hơn. Một cô gái với làn da bánh mật cũng rất cuốn hút phải không nào? Chuẩn mực của cái đẹp không nhất thiết ở miệng đời mà ở đôi mắt người thương. Vậy nên hãy yêu thương bản thân mình trước thì sẽ có người đến và yêu thương bạn thôi mà.

#2. Dành thời gian cho bản thân

Cuộc sống cuốn bạn theo ngày này qua tháng nọ. Bạn cứ mãi vật vã trong chính cuộc sống của mình mà chưa có thời gian để nghỉ ngơi. Hãy nhìn nhận lại vấn đề và cuộc sống của mình nhé! Áp lực cuộc sống là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn có thể dừng lại nghỉ chân để lấy lại năng lượng bước tiếp.

Khi bạn mệt mỏi thì hãy dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân như đi du lịch, đi cafe cùng bạn bè hay về vòng tay của bố mẹ, gia đình. Trân trọng thời gian dành cho bản thân bạn sẽ thấy hạnh phúc với cuộc sống này hơn đó.

#3. Thay đổi tư duy

Đừng mãi bó mình với tư duy so sánh mình với người khác. Mỗi người là một bản thể khác nhau và thành công của mỗi người là khác nhau. Vậy nên hãy thay đổi tư duy và cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình nhé!

Bạn hãy tìm ra điểm mạnh để phát huy nó, còn hãy thấy điểm yêu của bản thân để cố gắng sửa đổi. Hãy hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Đừng nhìn vào sự thành công của người khác rồi tự ti, mà hãy hành động để hoàn thiện bảo thân mình thì sẽ tốt hơn. Vì bạn đâu biết rằng khi bạn nhìn vào sự thành công của họ để tự ti thì họ đang nỗ lực như thế nào để đạt được thành công đó.

#4. Thay đổi ngay bây giờ

Muốn thay đổi bản thân thì hãy thay đổi ngay bây giờ. Sự thay đổi sẽ giúp bạn tự tin hơn, thành công hơn. Cố gắng từng ngày thì trái ngọt sẽ đến với bạn thôi.

Bạn hãy thử thay đổi ngay từ những điều đơn giản như: chăm chút ngoại hình bản thân hơn; mạnh dạn bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của bản thân; học thêm những thứ mới lạ;… Thay đổi dần dần những thứ tưởng chừng như đơn giản, nhưng đó lại chính là cái để bạn bứt phát bản thân. Bạn sẽ thấy hài lòng với phiên bản mới tốt hơn của bản thân và bạn sẽ thấy hạnh phúc với hiện tại.

#5. Hài lòng với bản thân

Đừng mải chạy theo những thứ xa vời mà quên đi bản thân mình. Mình là duy nhất, hãy là phiên bản tốt nhất của bản thân mình chứ đừng chạy theo người khác. Khi bạn biết hài lòng với bản thân, với sự nỗ lực thay đổi tích cực mỗi ngày bạn sẽ rất hạnh phúc đó. Hạnh phúc hay khổ đau cũng là do cách nhìn, cách nghĩ của bản thân. Vậy nên hãy suy nghĩ thoáng lên, tích cực lên nha!

Chúc cho mỗi chúng ta sẽ là phiên bản hoàn hảo của chính mình.

Nếu thấy bài viết có giá trị đối với bạn, hãy mời mình một ly coffee tại đây nhé!