Chia sẻ kiến thức

Bí quyết tự tin xuất hiện trước đám đông

Bí quyết tự tin xuất hiện trước đám đông. Tự ti khi xuất hiện trước đám đông là biểu hiện thường gặp. Chính bởi những e ngại, rụt rè khi xuất hiện trước đám đông làm ảnh hưởng tới sự nghiệp của chúng ta. Vậy làm thế nào để tự tin hơn, mạnh dạn thuyết trình trước đám đông, chúng ta tham khảo bài viết dưới đây nhé!

#1. Chuẩn bị thật tốt

Chuẩn bị ở đây không chỉ về bài thuyết trình mà còn về cả tinh thần. Khi bài thuyết trình của bạn tốt nhưng tinh thần không tốt thì không thể có sự tự tin được. Vậy nên, để tự tin xuất hiện thuyết trình tốt trước đám đông thì cần chuẩn bị bài thật tốt, luyện tập kỹ càng, trạng thái tinh thần thoải mái.

#2. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Để gia tăng sự tự tin thì ngoài thuyết trình lưu loát cũng cần sử dụng thêm ngôn ngữ cơ thể để thu hút đối phương.

Khi bạn thuyết trình và sử dụng thêm ngôn ngữ cơ thể sẽ gia tăng hiệu ứng hai chiều với người nghe. Ví dụ bạn thuyết trình mà chỉ đứng im như một con robot và liên hồi chia sẻ những kiến thức mà bạn đã chuẩn bị thì sẽ khó thu hút được người nghe. Như vậy, sự tự tin mà bạn đã chuẩn bị sẽ nhanh chóng quay về con số 0. Vậy nên, muốn có sự tự tin thì phải kết hợp ngôn ngữ cơ thể và ngôn ngữ nói khi thuyết trình để cuốn người nghe theo bài thuyết trình.

#3. Coi người nghe là những người bạn

Chúng ta thường bị rụt rè trước đám đông vì họ toàn người lạ, mình lo sợ nên không dám chia sẻ. Chính bởi tâm lý như vậy nên chúng ta hãy coi những người nghe như những người bạn của mình để tự tin chia sẻ hơn. Khi tâm lý thoải mái thì các bạn sẽ thấy tự tin hơn vào bài thuyết trình của mình rất nhiều.

#4. Luôn chủ động

Không phải lúc nào bài thuyết trình của chúng ta cũng sẽ suôn sẻ, thành công tốt đẹp theo ý muốn của chúng ta. Nhiều khi trong buổi thuyết trình, chia sẻ sẽ có những vấn đề, câu hỏi phát sinh ngoài ý muốn, thì lúc này chúng ta phải làm gì? Việc của chúng ta lúc này là phải thật bình tĩnh để có thể kiểm soát tình hình, nếu không chúng ta sẽ dễ bị rơi vào tình huống khó xử. Vậy nên, trước khi xuất hiện thì chúng ta cũng có thể chuẩn bị, hay thử đặt ra những tình huống có thể xảy ra, và cách xử lý, để nếu chẳng may có tình huống thì chúng ta cũng sẽ có sự nhảy số để xử lý được.

#5. Tích cực học hỏi, tập luyện

Để tự tin xuất hiện trước đám đông thì ngoài kiến thức chúng ta cũng cần cố gắng tập luyện mỗi ngày. Chúng ta có thể đứng trước gương, nói chuyện, giao tiếp với mọi người nhiều hơn, mạnh dạn đề xuất ý kiến, trao đổi với Sếp nhiều hơn,… Hãy thử những điều trước đây bạn chưa từng làm để phá bỏ vòng an toàn của bản thân. Tích cực học hỏi và tập luyện mỗi ngày thì bạn sẽ ngày càng tiến bộ hơn và tự tin hơn.

#6. Nhiệt huyết hết mình với bài thuyết trình

khi nhiệt huyết với bài thuyết trình của mình thì bạn sẽ thấy thời gian không bao giờ là đủ. Và khi nhiệt huyết thì sự tự tin trong bạn sẽ bùng nổ vô cùng. Vậy nên đừng quá sợ ánh nhìn của người khác. Hãy nhiệt huyết thì sự tự tin sẽ đến với bạn, tự tin thu hút ánh nhìn của mọi người.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Tuyệt chiêu gia tăng sự tự tin trước đám đông

Chúc cho mỗi chúng ta sẽ là phiên bản hoàn hảo của chính mình.

Nếu thấy bài viết có giá trị đối với bạn, hãy mời mình một ly coffee tại đây nhé!